ข่าวกิจกรรม

ASA Fair #5 IKIGAI “ความสุขเล็กๆ”…ที่ยิ่งใหญ่มหาศาล

“อิคิไก” ความสุขเล็กๆ ที่ทำให้ชีวิตของคุณมีความหมาย งานแฟร์บรรยากาศงานวัดญี่ปุ่นสุดชิลล์ ครบทั้ง ชิม-ช้อป-เวิร์คชอป ที่ถูกดีไซน์ให้สอดคล้องกับเสาหลัก 5 ประการ ช่วยให้อิคิไกในตัวคุณเบ่งบานอย่างงดงาม…   1. การเริ่มต้นเล็กๆ 🔸🔸 IKIGAI Talk เริ่มต้นค้นพบ “ความสุขเล็กๆ” ในตัวคุณ 🔸🔸 วันที่ : เสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2561  💙  เวลา : 15.00 – 16.30 … อ่านต่อ

ธรรมะ ณ โพรงกระต่าย 🐇 ในวันจันทร์ที่ 10 กันยายน 2561

ฟัง ธรรมะ ณ โพรงกระต่าย 🐇 ในวันจันทร์ที่ 10 กันยายน 2561 เวลา 19.00-20.30 น. สถานที่ โพรงกระต่าย ชั้น 4 อาคาร C Somerset Ekamai ซ.เอกมัย 2 รับจำนวนจำกัด 50 ท่านค่ะ ผู้สนใจลงชื่อได้ใน link ลงทะเบียนด้านล่างนี้เลยค่ะ👇🏻👇🏻 https://goo.gl/forms/IKd6easVvLelm2DA3   … อ่านต่อ

โพชฌงค์ วิปัสสนา (Bojjhanga Vipassana)

มาฝึกกายรู้กาย .. ให้ใจโล่งโปรงสบาย .. และ รู้เท่าทันความคิดจร.. กับ โพชฌงค์ วิปัสสนา (Bojjhanga Vipassana) พื้นที่ในการร่วมกันออกกำลังใจ และ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การปฏิบัติภาวนาในรูปแบบ SOTO ZAZEN ทุกวันศุกร์แรกของเดือน เวลา 19.30 น. – 21.30 น. ณ โพรงกระต่ายใหม่ ชั้น 4 ตึก Cheer Somerset เอกมัยซอย 2 … อ่านต่อ

ธรรมะ ณ โพรงกระต่าย 🐇 – 20/07/2561

ธรรมะ ณ โพรงกระต่าย 🐇 – 20/07/2561 https://www.facebook.com/woraphatFC/videos/2020081391377914 วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม 2561 เวลา : 19.00 – 20.30 น. ลงทะเบียนบนเว็บไซด์ก่อนเข้างาน งานนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย รับจำนวนจำกัด 70 ท่าน *ขณะนี้ครบ 70 ท่านแล้ว ขออนุญาตปิดรับรายชื่อ ขอบคุณครับ สถานที่จัดงาน : โพรงกระต่าย … อ่านต่อ

เรียนธนูโพชฌงค์

ความสำคัญ สืบเนื่องจากสภาวะทางสังคมปัจจุบัน โลกเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ผู้คนถูกเชื่อมโยงเข้าหากันด้วยเทคโนโลยี การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ เป็นยุคที่เต็มไปด้วยความขัดแย้ง เอาแต่ใจตนเอง บ้านเมืองเต็มไปด้วยความเปลี่ยนแปลง ทรัพยากรธรรมชาติใกล้จะหมดลง ภัยพิบัติทางธรรมชาติเริ่มก่อตัวรุนแรงขึ้น ผู้คนส่วนใหญ่ห่างไกลจากความละเอียดที่มนุษย์พึงมี เราจะทำอย่างไรกับความทุกข์ที่ถาโถมเข้ามา ชมรมธนูโพชฌงค์ ซึ่งก่อตั้งโดย อาจารย์วรภัทร์ ภู่เจริญ ภูมิใจนำเสนอ ธนูโพชฌงค์ (Bojjhanga Archery) นี้ มาเป็นเครื่องมือฝึกทักษะ ฝึกสติและสมาธิ ในการพัฒนา เข้าใจ แก้ไข ปรับปรุงที่ต้นตอ ต้นนำ้ ที่ใจของผู้เรียนได้จริงๆ   … อ่านต่อ

นักยิงธนู รู้ว่ามีเป้า

นักยิงธนู รู้ว่ามีเป้า และหันมาจัดระเบียบร่างกายตนเองก่อน มาเน้นจัดร่างกายตั้งแต่สติที่เท้าถึงศีรษะ นั่นคือ สร้างเหตุ ทำมรรค ย่อมได้ผล ได้นิโรธ ต้องเห็นตนเองก่อน ค้นพบตนเองก่อน จัดตนเองก่อน – อ.วรภัทร์ ภู่เจริญ – 30 มิ.ย. 2559

…ห้าปีก่อน สมัยริเริ่มชมรมธนูโพชฌงค์

กราบ อ.วรภัทร์ ภู่เจริญ ผู้ก่อตั้งชมรมธนูโพชฌงค์ ห้าปีก่อน. สมัยริเริ่มชมรมธนูโพชฌงค์ ยิงธนูครั้งแรก. 11/11/2012. จับครั้งแรก. เกิดลมหมุนกลางสนาม. ที่ สนามเอที. แล้วจู่ๆฝนก็ตกหนัก. ประมาณ 5นาที ก็หยุด เริ่มยิงด้วยธนูแบบเทร็ดดี้(traditional archery). คือ ไม่มีศูนย์เล็ง มันดูโบราณดี. ตอนนั้น. กำลังเรียน ไท้เก็ก. จึง ยิงธนูแบบจีน. ราชวงค์ชิง. (Qing Dynasty). ด้วย … อ่านต่อ

เล่าเรื่อง เอาการซ้อมเผชิญปัญหาไปใช้จริง

เล่าเรื่อง เอาการซ้อมเผชิญปัญหาไปใช้จริง ซ้อมมาอย่างไร ใช้อย่างไร อยากให้ลองอ่านดูค่ะ ^^ ——————————————– วันนี้มีเรื่องนึงที่ปุ้ยรู้สึกกำลังใจตกใจอย่างแรงค่ะ คิดไปสารพัดห้วงใหญ่เลย ถอดใจเลยดีมั้ย พอกันที บลาๆๆ . . . คิดไปคิดมา ภาพนี้ก็แว๊บขึ้นมาในหัวค่ะ เมื่อวานปุ้ยไปสอบยิงธนูมา พึ่งขึ้นสายดำดั้ง 1 เบบี๋มาก (ก่อนนี้เป็นสายขาว) พึ่งสอบอย่างจริงจังครั้งแรก ตั้งแต่สิบโมงครึ่งถึงสองทุ่ม เก็บของกันเสร็จสองทุ่มครึ่ง . ถ้าเรายืนยิงธนูตั้งแต่กลางวันยันกลางคืนอย่างนี้ได้ ก็ไม่มีเหตุผลที่เราจะอ้างถอดใจเรื่องงานวันนี้ได้นะ ก็เลยเลิกเพลียค่ะ หายแล้ว … อ่านต่อ

ความรู้สึกในวันนี้ นับตั้งแต่วันแรกเข้ามาเป็นสมาชิกชมรมธนูโพชฌงค์…

ความรู้สึกในวันนี้ นับตั้งแต่วันแรกเข้ามาเป็นสมาชิกชมรมธนูโพชฌงค์ นับตั้งแต่สายขาวดั้งศูนย์ สอบมาเรื่อยๆ มาถึงสายดำดั้ง 2 อยากบอกว่า …….. มันเป็นความเหนื่อย ที่ยอมเหนื่อย อาจจะเคยถอยบ้าง อาจจะท้อบ้าง ไม่ว่าเดินทางไกล กลับบ้านดึกทุกวัน สอบไม่ได้บ้าง มองเป็นอุปสรรคที่ไม่ใช่อุปสรรค สิ่งที่ขาดไม่ได้จริง คือกำลังใจ มันมาช่วยเติมเต็ม ได้รับพลัง ทลายความเหน็ดเหนื่อย ความท้อแท้ ความพ่ายแพ้ เคยความรู้สึกจะสอบไม่ผ่าน แค่มีเพื่อนมาอยู่ใกล้ๆ ให้ความรู้สึกว่าทำได้ แล้วมันก็ทำได้จริง อยากจะขอบคุณกำลังใจ ความเหน็ดเหนื่อย ความท้อแท้ทั้งหลาย … อ่านต่อ

นักประดิษฐ์ธนูประจำชมรม

นักประดิษฐ์ธนูประจำชมรม ออกแบบธนูคันสั้น เอาไว้ยิงได้ภายในบ้าน ฝึกยิงแบบกายรู้กาย ผ่อนคลายสบายๆ ใช้ผ้าขึง ปล่อยชาย เป็นเป้าอย่างง่ายๆ 18 ตุลาคม 2017